ยาง
แบตเตอรี่
ระบบเบรก
โช้คอัพ
น้ำมันเครื่องและไส้กรอง
ระบบปรับอากาศในรถ
  
  Back
บี-ควิก ฉลองเปิด 76 สาขาทั่วไทย คาดปีนี้ฟันยอดขายทะลุ 3,000 ล้านบาท
กรุงเทพฯ 19 ธันวาคม 2554 --- บี-ควิก ผู้นำ ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร ที่มีสาขามากที่สุดในกรุงเทพและปริมณฑล เร่งบุกตลาดหลังยอดปีนี้โตสวนกระแสกว่า 20% ในขณะที่คู่แข่งและตลาดซบเซาเนื่องจากเศรษฐกิจชลอตัว และประสบปัญหาอุทกภัยครั้งใหญ่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยได้เปิดตัวสาขา 75 ที่พิษณุโลก และสาขาที่ 76 คือ สาขาหัวหิน ฉลองคริสต์มาสนี้ พร้อมประกาศขยายสาขาใหม่อีก 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในปีหน้า

นายเฮงก์ เจ คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์บริการรถยนต์ บี-ควิก กล่าวถึงผลการดำเนินงานในปี 2554 ว่า บี-ควิก ประสบความสำเร็จอย่างดีมาก โดยมียอดขายรวมถึง 3,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการสูงมากกว่า 20% โดยปัจจุบันสามารถครองส่วนแบ่งตลาดยางรถยนต์ในกรุงเทพฯถึง 15% ในขณะที่ตลาดยางรถยนต์โดยรวมได้รับผลกระทบจากสภาวะน้ำท่วม ส่งผลให้ยอดขายติดลบในไตรมาส 4 กว่า 15% จึงนับว่า บี-ควิก เป็น ศูนย์บริการรถยนต์ที่เติบโตสวนกระแสกับบริษัทอื่นในธุรกิจเดียวกัน

พร้อมกันนี้ นายเฮงก์ เจ คิกส์ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปี 2555 นี้ บริษัทฯจะเดินหน้ารุกตลาดทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดอย่างเต็มที่ โดยคาดว่าจะเปิดสาขาใหม่ไม่น้อยกว่า 10 สาขา”

นางสาวบุศรารัตน์ อัสสรัตนกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายปฏิบัติการ ศูนย์บริการรถยนต์ บี-ควิก กล่าวถึงผลการประกอบการในปี 2554 ว่า “ในปี 2554 เป็นปีที่ บี-ควิก มีการเติบโตมากกว่า 20% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เป็นผลมาจากการตอบรับที่ดีของลูกค้า การตลาดที่ต่อเนื่อง โดยในปี 2554 เราได้ใช้งบการตลาดสูงถึง 50 ล้านบาท โดยผลิตภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ถึง 4 ชุด โดยภาพยนต์โฆษณาทั้งหมดได้รับการตอบรับดีมากจากผู้ชม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โฆษณาชุด “แหล่” ที่มียอดผู้โหลดภาพยนตร์โฆษณา รวมทั้งเนื้อเพลงเป็นจำนวนมาก และนอกจากนี้ บี-ควิก ยังเป็นผู้นำในการจัดรายการส่งเสริมการขาย อาทิ ผ่อนยาง 0% 10 เดือน หรือผ่อนทั้งร้าน 0% 6 เดือน โดยในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าคู่แข่งก็พยายามจัดรายการส่งเสริมการขายตามที่ บี-ควิก ทำแล้วประสบความสำเร็จ

นอกจากนี้ บี-ควิก ยังเป็นผู้นำในการจัดรายการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ตลอดเดือนพฤศจิกายน และธันวาคม โดยลูกค้าสามารถ ผ่อนสินค้าทุกรายการ 0% 6 เดือน และส่วนลด 25% ในรายการของเหลวทั้งหมดที่จำเป็นต้องเปลี่ยนสำหรับรถที่ลุยน้ำ รวมทั้งผ่อนยาง 0% 10 เดือน โดย บี-ควิก เป็นศูนย์บริการรถยนต์เพียงแห่งเดียวในประเทศเท่านั้น ที่ลูกค้าสามารถเลือกผ่อนยางได้ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น ทุกขนาดที่มีจำหน่าย”

ในปี 2554 นี้ บี-ควิก ได้ขยายสาขาใหม่รวม 9 แห่งคือ สาขาโคราช สาขาเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย สาขาบิ๊กซีเพชรเกษม สาขาโฮมโปรฉะเชิงเทรา สาขาอ่อนนุช สาขาโลตัสหาดใหญ่ สาขาบางปู สาขาพิษณุโลก และสาขาหัวหิน และจากเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่ผ่านมา ส่งผลโดยตรงต่อการขยายสาขาของบี-ควิก ในไตรมาสสุดท้าย โดยต้องเลื่อนทำการก่อสร้างออกไปเป็นต้นปี 2555 ทำให้เราเปิดสาขาใหม่ในปีนี้ได้เพียง 9 แห่ง จากที่วางแผนไว้ที่ 12 แห่ง โดยสาขาที่ต้องเลื่อนออกไปเปิดเป็นต้นปี 2555 ได้แก่ สาขาลพบุรี กระทุ่มแบน และสุพรรณบุรี”

นางสาวบุศรารัตน์ อัสสรัตนกุล กล่าวเสริมถึงแผนการตลาดในปี 2555 ว่า “ในปีหน้า เราวางแผนจะเปิดศูนย์ใหม่ ไม่ต่ำกว่า 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เนื่องจากการตอบรับของลูกค้าในต่างจังหวัด และกำลังซื้อในพื้นที่มีค่อนข้างมาก แต่ในขณะเดียวกันสาขาในกรุงเทพฯ ยังไม่เพียงพอต่อการบริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากมีลูกค้าของบี-ควิกในกรุงเทพฯ เป็นจำนวนมากร้องเรียนว่าบางครั้งต้องรอรับบริการนานเกินไปเนื่องจากรถเข้าใช้บริการเต็มทุกช่องซ่อม ดังนั้นอาจจะไม่แปลกที่บางครั้งจะเห็นสาขาของบี-ควิกเปิดติดกัน หรือใกล้กันมาก เช่นที่ สุขาภิบาล 3 ซึ่ง บี-ควิก เปิดให้บริการทั้งใน บิ๊กซี สุขาภิบาล 3 และ เทสโก้ สุขาภิบาล 3 ซึ่งอยู่ติดกัน ทั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในเขตดังกล่าว”

“ทั้งนี้ในปี 2555 บี-ควิก คาดว่า จะเปิดสาขาใหม่อีกประมาณ 10 สาขาใช้งบประมาณกว่า 150 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ งบประมาณดังกล่าวไม่ได้จำกัดจำนวนสาขาของบริษัทฯ หากมีพื้นที่น่าสนใจ อาจเป็นไปได้ที่บี-ควิกจะเปิด 15 สาขา จากที่วางแผนไว้เดิม 10 สาขาก็ได้ ในวันนี้ บี-ควิก เป็นผู้นำในตลาดศูนย์บริการบำรุงรักษารถยนต์ครบวงจรอิสระอย่างแท้จริงทั้งจำนวนสาขา และยอดขาย ซึ่งความสำเร็จนี้ล้วนมาจากความไว้วางใจที่ได้รับจากลูกค้า” นางสาวบุศรารัตน์ กล่าวเสริม

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
บี-ควิก เป็นผู้ให้บริการบำรุงรักษารถยนต์ครบวงจรอิสระ ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีทั้งหมด 75 สาขา บริหารงานด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลลูกค้าด้วยระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์ ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าใช้บริการมากกว่า 40,000 รายต่อเดือน

บี-ควิก ครอบคลุมบริการ เปลี่ยนยาง แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง ระบบเบรก ระบบช่วงล่าง ระบบแอร์ และระบบหล่อลื่นต่าง ๆ สำหรับรถยนต์ทุกรุ่น ทุกแบบ โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งอะไหล่แท้ และอะไหล่ทดแทน ที่มีคุณภาพมาตรฐาน ผ่านการคัดสรรแล้ว ด้วยมาตรฐานการให้บริการเดียวกับศูนย์บริการ พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์อันทันสมัย และทีมช่างผู้ชำนาญงาน ลูกค้าสามารถ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายการส่งเสริมการขาย พร้อมรับการแนะนำสินค้าที่เหมาะสมกับรถยนต์ และการใช้งานได้ที่ ควิกไลน์ โทร. 02-789-3210 เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับลูกค้าแต่ละราย
  Back

 
Copyright 2007-2009 All right reserved B-Quik.com